Cách dùng máy đo khoảng cách cầm tay đầy đủ, chi tiết nhất

Đăng bởi Lê Ngọc Quỳnh vào lúc 04/08/2021

Máy đo khoảng cách cầm tay là dụng cụ được sử dụng rất phổ biến tại các công trình thi công hiện nay. Người dùng cần biết cách sử dụng máy để mang lại hiệu quả đo lường chính xác, nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách dùng máy đo khoảng cách cầm tay chi tiết để quý khách tham khảo.

Máy đo khoảng cách cầm tay là gì?

Máy đo khoảng cách cầm tay là dụng cụ có khả năng đo đạc chính xác, nhanh chóng. Dụng cụ này được ứng dụng phổ biến trong các ngành xây dựng, đo đạc, bản đồ, thi công cầu đường, ngành trắc địa đo đạc...
Cách hoạt động của máy: 
Máy sẽ phát ra một chùm tia laser cực mạnh đi tới vật thể, sau đó bị ánh xạ lại thiết bị. 
Dựa vào thời gian tia laser đi và về, máy sẽ thực hiện tính toán độ dài quãng đường tia laser đi. Đây chính là khoảng cách từ vật thể tới vị trí người cầm máy, khoảng cách này được hiển thị rõ ràng trên màn hình máy.

Hướng dẫn cách dùng máy đo khoảng cách cầm tay chi tiết

1. Các ký hiệu cơ bản trên máy

Đa số các dòng máy đo khoảng cách cầm tay hiện nay sẽ có những phím chức năng như sau:
- Nút Read để bật máy đo
- Nút OFF Clear để tắt máy và xóa kết quả vừa đo
- Nút (+) và (-): Kết quả giữa 2 lần đo
- Ngoài ra còn có nút chọn kiểu đo (hình cái hộp) và nút chọn cách đo khoảng cách từ đỉnh máy hay từ đáy máy bằng nút như hình dưới đây


2. Cách dùng máy đo khoảng cách cầm tay

Tùy vào mục đích của người sử dụng mà máy sẽ có những cách dùng khác nhau:
2.1. Đo chiều dài
- Bước 1: Điều chỉnh phím chức năng Func (với dòng máy Bosch) và nút hình hộp (với dòng máy SNDWAY) để máy chuyển sang chế độ Length đo chiều dài
- Bước 2: Đặt máy đo khoảng cách ở điểm mốc, sử dụng phím có biểu tượng hình tam giác (máy Bosch) và phím Read (máy Sndway) để lấy kết quả.
- Bước 3: Nhấn nút (+) hoặc (–) để cộng hoặc trừ sẽ cho kết quả người dùng cần
Để xem lại, sử dụng nút func để chuyển về chế độ có hiển thị M10 và nút (+) hoặc ( -)  (máy Bosch)
2.2. Đo diện tích và thể tích
- Bước 1: Nhấn phím Func (máy bosch) và nút hình vuông có gạch chéo (đối với dòng máy SNDWAY) để chuyển máy sang chế độ có hình chữ nhật hoặc lập phương để tiến hành lấy kết quả đo diện tích, thể tích. 
- Bước 2: Tiến hành thực hiện phép đo chiều ngang và chiều dọc, máy sẽ hiển thị kết quả diện tích của vật thể hoặc tiến hành đo chiều dài, chiều rộng và chiều cao để cho kết quả thể tích chính xác
2.3. Đo pi-ta-go
- Bước 1: Chuyển máy sang chế độ pi-ta-go 
- Bước 2: Giữ máy cố định, ấn nút tam giác màu đỏ để đo 2 cạnh của tam giác vuông.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy đo khoảng cách cầm tay

Trong quá trình sử dụng máy đo khoảng cách cầm tay, người dùng không nên nhìn trực tiếp vào tia laser. Nên sử dụng các phụ kiện hỗ trợ như kính để tránh tia laser ảnh hưởng đến mắt
Không nên chiếu tia laser trực tiếp vào hướng mặt trời hoặc các loại nguồn sáng nào khác để tránh ảnh hưởng đến độ chính xác của phép đo.
Hạn chế để máy chạm nước, nên để máy ở những nơi khô ráo, tránh ẩm ướt. - Nếu không sử dụng máy trong thời gian dài, nên tháo pin ra.
Quý khách nên lựa chọn dòng máy đo khoảng cách cầm tay chính hãng để đảm bảo chất lượng tốt, bền bỉ với thời gian cũng như mang lại hiệu quả đo lường chính xác nhất.

Hiện nay, dòng sản phẩm máy đo khoảng cách cầm tay Yamasu là dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi và nhận được những phản hồi tích cực từ người sử dụng.

 

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách dùng máy đo khoảng cách cầm tay đầy đủ, chi tiết nhất để quý khách tham khảo và áp dụng.
Nếu có bất kì thắc mắc nào, quý khách hãy gọi ngay đến SĐT 0975.922.933 để được các kỹ thuật viên hỗ trợ nhé!
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
YAMASU POWER TOOLS - DỤNG CỤ ĐIỆN MÁY CẦM TAY CHUYÊN NGHIỆP
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav