Cách sử dụng máy hàn mini hiệu quả - YAMASU VIỆT NAM - YMS-200mini

Đăng bởi Lê Ngọc Quỳnh vào lúc 19/06/2021

Máy hàn mini nhỏ gọn với nhiều tính năng tiện ích đang dần phổ biến trên thị trường. Máy có những chức năng cơ bản dễ dàng để người thợ hàn lẫn người không trong nghề sử dụng cho việc hàn các vật dụng thông thường. Ngoài việc tìm hiểu cách thức chọn mua máy hàn điện tử cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình điều quan trọng không kém là người sử dũng phải nắm chắc những nguyên tắc cơ bản về việc sử dụng máy để đảm bảo an toàn cho mình. YAMASU VIỆT NAM không những chỉ bán hàng tốt mà chúng tôi còn quan tân đến lợi ích cũng như đảm bảo cho quyền lợi người tiêu dùng, sau đây chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn người tiêu dùng cách sử dụng máy hàn mini sao cho đạt hiệu quả tối ưu và an toàn nhất.

Cách sử dụng máy hàn mini tối ưu nhất?

Cẩn thận nguồn điện tránh điện giật

Chạm trực tiếp vào thành phần dẫn điện là nguyên nhân gây ra điện giật hoặc bị bỏng nặng. Bạn Không được chạm trực tiếp vào các thành phần của máy

Khi sử dụng máy hàn nên mặc đồ bảo hộ an toàn lao động để tránh những rủi ro xảy ra.

Bạn phải tự cách điện với vật hàn và đất bằng cách sử dụng vật cách điện đủ lớn nhằm ngăn chặn sự tiếp xúc vật lý trực tiếp với vật hàn (cắt) và đất.

Bạn phải hết sức cẩn thận khi sử dụng máy hàn trong điều kiện ẩm ướt hoặc mặc đồ bảo hộ không khô ráo, đồng thời phải cẩn thận khi đứng trên các cấu trúc làm bằng kim loại, cẩn thận khi phải hàn trong tư thế khó như đứng, quỳ nằm…cẩn thận ở những nơi có những rủi ro cao khó tránh khỏi tai nạn xảy ra với vật hàn hoặc đất.

Cần tháo nguồn điện trước khi muốn tháo các linh kiện và phụ kiện.

Tắt tất cả các thiết bị khi chúng không được sử dụng.

Thường xuyên kiểm tra cáp nguồn và phải thay thế nếu chúng nguy hiểm hoặc trầy xước.

Không được sử dụng cáp đã quá mòn, kích cỡ nhỏ hoặc chắp vá.

Không được chạm vào điện cực khi bạn đã chạm vào vật liệu hàn (cắt) hoặc đất hoặc điện cực của máy khác.

Không chạm trực tiếp vào súng hàn (cắt) của hai máy tại cùng một thời điểm khi hai máy đó đang hoạt động.

Hồ quang điện gây hại cho mắt và da

Một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng trực tiếp đến thợ hàn là hồ quang điện của máy hàn điện. Hồ quang điện có thể gây hại cho mắt và da. Do đó cần mang nón hàn khi hàn, tránh hồ quang trực tiếp từ máy hàn đang hàn và hồ quang của các máy lân cận và nên mặc đồ bảo hộ được làm chất liệu bền, chống cháy.

Khói hàn và ga gây hại cho sức khỏe

Khi hàn máy hàn sẽ sinh ra khói và gas. Hít khói và gas này có thể gây hại cho sức khỏe. Do đó cần giữ đầu của bạn tránh khỏi vùng khói. Không nên hít khói sinh ra khi hàn.

Tránh cháy nổ khi sử dụng máy hàn

Khi hàn xỉ hàn bắn tung tóe, vật hàn nóng hoặc các thiết bị nóng có thể gây cháy, do đó cần kiểm tra kỹ khu vực hàn trước khi hàn. Ngoài ra bạn cũng nên di chuyển các vật dể cháy ra xa khu vực hàn (cắt), nếu không di chuyển được thì bọc chúng bằng chất chống cháy.

Thực hiện quy trình hàn bằng máy hàn:

- Vật hàn phải được làm sạch trước khi hàn

- Cần đặt kẹp mass tránh đường hàn để có thể thực hiện quy trình hàn dễ dàng

- Que (đũa) hàn: Gắn que (đũa) hàn vào kim hàn, nếu que hàn có đường kính lớn thì chúng ta đề điều chỉnh dòng hàn lớn.

- Nơi gắn que hàn vào kìm hàn

- Vị trí đặt kìm hàn (cách đặt kìm hàn)

- Chiều dài Hồ quang được hiểu là khoảng cách từ que hàn đến vật hàn, nếu chúng ta điều chỉnh hồ quang ngắn với cường độ dòng hàn thích hợp thì mối hàn sắt nét và tiếng hàn êm. Chiều dài hồ quang phụ thuộc vào đường kính que hàn, chiều dài hồ quang thường dao động từ 1,6mm đến 3.2mm.

Xỉ hàn: Dùng búa hoặc bàn chà sắt để làm sạch xỉ hàn, trường hợp hàn nhiều lớp thì phải làm sạch xỉ hàn trước khi hàn lớp tiếp theo.

Cách tạo hồ quang ban đầu

Cách 1: Rê nhanh que hàn trên bề mặt vật hàn (quẹt), khi tạo hồ quang thì nhất que hàn lên khỏi vật hàn.

Cách 2: Gõ que hàn vào vật hàn để tạo hồ quang.

Chọn máy hàn phù hợp.

Hy vọng với chia sẻ cách sử dụng máy hàn hiệu quả nhất của YAMASU VIỆT NAM giúp quý khách hàng của chúng tôi sử dụng máy hàn tối ưu và an toàn hơn. Mọi chi tiết và thắc mắc về thông tin sản phâm xin liên hệ số Đt 0988.911.933 chúng tôi luôn sãn sàng phục vụ quý khách.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
YAMASU POWER TOOLS - DỤNG CỤ ĐIỆN MÁY CẦM TAY CHUYÊN NGHIỆP
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav