Dùng máy khoan đục bê tông ra sao mới đúng cách?

Đăng bởi Lê Ngọc Quỳnh vào lúc 09/06/2019

Máy khoan đục bê tông cầm tay mang lại không ít lợi ích đối với người thợ xây dựng. Những kiến thức cơ bản về sử dụng và sử dụng sao cho an toàn, hiệu quả các bạn cần nắm thật chắc trong quá trình sử dụng. Sẽ tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm nếu bạn không nắm đúng kỹ thuật. Vậy dùng thế nào mới là chuẩn xác? Yamasu Việt nam sẽ hỗ trợ bạn tìm hiểu kỹ hơn về nguyên tắc sử dụng trong bàu viết dưới đây.

Xem thêm:

Trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ

Sẽ có nhiều bụi bẩn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng lúc khoan đục bê tông. Vì vậy cần phải trang bị đầy đủ 1 vài dụng cụ bảo hộ lao động như kính đeo, nút bảo an tai, bao tay, khẩu trang, nón, quần ái dài tay, ủng.

Kiểm tra thiết bị trước lúc sử dụng

Bạn nên check mũi khoan xem có phù hợp với nguyên liệu cần khoan hay chưa. Kiểm tra thiết bị giúp đem tói hiệu quả cao và an toàn hơn nên chọn mũi khoan phù hợp và có độ sắc bén.
Khi thay phụ kiện nên xem kỹ thông tin và tuân thủ theo hướng dẫn, nên rút chui điện ra khỏi phích cắm lúc không dùng để đảm bảo an toàn.
Để kịp thời khắc phục và bảo quản an toàn hơn bạn nên liên tục kiểm tra máy khoan đục bê tông giá rẻ xem có bị ẩm mốc, rỉ sét hay không.

Đối với khu vực khoan

Khu vự khoan đục bê tông cần có bảng thông báo những người không phận sự miễn vào để hạn chế tình trạng xảy ra tai nạn đáng tiếc. Để giảm thiểu máy bị hỏng hóc hoặc diễn ra tai nạn sau khi khoan xong nên thu giữ máy và đem cất gọn gàng. Ngoài ra, đối với khu vực khoan, ánh sáng phải đầy đủ, nếu khoan trong hầm tối bạn nên trang bị một vài loại đèn cung cấp ánh sáng không thể thiếu.

Một vài lưu ý khác

  • Không nên xách máy bằng dây nguồn hoặc sử dụng, để máy nối với nguồn điện mà không có người trông coi, dùng máy quá tải và quá thời gian quy định.
  • Bên cạnh đó để kịp thời khắc phục và bảo quản an toàn hơn bạn nên liên tục kiểm tra máy khoan xem có bị ẩm móc, gỉ sét 
  • Khi phích cấm bị hỏng, có tiếng ồn, rung, va đập tăng, công tắc làm việc không dứt khoát,... thì không nên sử dụng máy
  • Khi chuyển máy từ chổ này sang chổ khác, tháo lắp thiết bị, lúc dừng máy trông thấy máy có điểm nhận biết bất thường phải ngắt điện

Cách để sử dụng máy đục khoan bê tông an toàn, hiệu quả chúng tôi vừa chia sẻ phía trên đây cho bạn cùng tham khảo. Nắm nắm được các thao tác công nghệ về sử dụng và bảo quản sẽ giúp bảo đảm được an toàn trong khi sử dụng và tránh tới mức thấp nhất những tai nạn đáng tiếc có khả năng xảy ra.

Tags : dungcucamtay
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
YAMASU - DỤNG CỤ CẦM TAY CHUYÊN NGHIỆP
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav