HƯỚNG DẪN THÁO LẮP LƯỠI CƯA - MÁY CƯA XÍCH CẦM TAY

Đăng bởi Trần Phương Dung vào lúc 14/09/2023

CÁCH THÁO LẮP LƯỠI CƯA - MÁY CƯA XÍCH CẦM TAY

Máy cưa xích là dụng cụ cầm tay hữu ích trong việc cưa, cắt gỗ hoặc cắt tỉa nhánh cây, thớ gỗ một cách nhanh chóng. Máy cưa xích có nhiều ứng dụng trong thiết kế nghề mộc, tuy nhiên sau khi sử dụng một thời gian lưỡi cưa bị mòn anh em cần thay lưỡi và bảo quản, vệ sinh máy cẩn thận để tăng tuổi thọ máy. Sau đây, điện máy Yamasu xin hướng dẫn các bạn cách tháo, lắp ráp lưỡi cưa

Bước 1: Tắt động cơ

Tắt động cơ của máy cưa xích cầm tay, sau đó đeo bao tay và sử dụng các dụng cụ để tháo lắp lưỡi cưa cũ và lắp lưỡi cưa mới .

Bước 2: Tháo lưỡi cưa

  • Sau khi tháo đai ốc ra bạn tháo luôn tấm chắn bảo vệ để tháo lưỡi cưa xích.
  • Tháo lưỡi cưa sau đó vệ sinh các bộ phận của máy và tra dầu (nếu cần). 
  • Tiến hành thay thế lưỡi cưa mới cho máy: Đặt máy và cố định và thắt chặt máy trên mặt phẳng bằng phẳng để triển khai quy trình tiến độ tháo lắp. Dùng tay ấn nhả phanh xích của máy lúc này tấm chắn bảo vệ sẽ chuyển dời về phía sau. Tiếp đó anh em sử dụng một chiếc tua vít để tháo đai ốc trên máy ra.

Bước 3: Lắp lưỡi cưa

Đặt lưỡi cưa khớp với bánh răng, tiếp theo đặt xích vào các khe dẫn xích cân chỉnh các lỗ định vị ở tấm chắn sao cho thật khớp với bu-lông, vặn chặt vít, căng xích sau đó tăng xích (tăng xích bạn chỉ cần nâng mũi cưa lên nhẹ nhàng sau đó siết căng vít cưa)cho máy sao cho phù hợp.

Bước 4: Kiểm tra

  • Kiểm tra kỹ càng lưỡi cưa xem đã khớp với máy hay chưa, các chi tiết lắp ráp đã đúng vị trí chưa.
  • Nếu mọi thử đều đảm bảo bạn cho máy chạy thử không tải một lúc để kiểm tra lưỡi cưa mới có hoạt động ổn định không? Nếu máy vận hành tốt là bạn đã thay thế lưỡi cưa thành công và hoàn toàn có thể sử dụng máy cưa xích để làm việc được rồi.
Tags : dungcucamtay
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
YAMASU POWER TOOLS - DỤNG CỤ ĐIỆN MÁY CẦM TAY CHUYÊN NGHIỆP
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav