CÁCH KIỂM TRA PIN MÁY KHOAN CẦM TAY CHÍNH XÁC, ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ.

Đăng bởi Vũ Mạnh Cường vào lúc 08/05/2024

Trong quá trình sử dụng pin của máy khoan đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất làm việc tốt hay kém của máy. Tuy nhiên, pin của máy khoan có thể gặp phải những vấn đề: bị nhanh hết hoặc bị hỏng sau một thời gian dài sử dụng. Trong bài viết dưới đây, Điện máy YAMASU chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bác cách kiểm tra pin, cách sạc pin máy khoan cầm tay đơn giản, an toàn từ đó giúp cho máy của các bác có thể hoạt động với hiệu quả tốt nhất.

Tại sao phải kiểm tra pin máy khoan?

Pin của máy khoan là nguồn cung cấp năng lượng chính cho máy hoạt động, để phục vụ cho quá trình sử dụng máy nó phải được sạc đầy. Các dòng sản phẩm máy khoan pin cầm tay thường có ưu điểm như là tính cơ động cao, rất thuận tiện và có thể sử dụng ở những nơi không có nguồn điện trực tiếp; sử dụng được ở môi trường khắc nghiệt như các góc ngách nhỏ, ẩm thấp.

Trong quá trình sử dụng máy, các bác cần phải kiểm tra pin máy vì:

 • Đảm bảo năng lượng đủ: Kiểm tra pin giúp các bác xác định lượng năng lượng còn lại trong pinđảm bảo rằng pin có đủ để thực hiện các công việc khoan, vít của mình.
 • Đánh giá tuổi thọ: Pin máy khoan sẽ trải qua quá trình mất điện tự nhiên và sẽ bị suy giảm theo thời gian. Kiểm tra pin giúp các bác có thể đánh giá được tuổi thọ của pin và xác định xem có cần phải thay thế pin mới hay không.
 • Đảm bảo an toàn: Pin bị hỏng hoặc lỗi có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Kiểm tra pin giúp phát hiện sớm các dấu hiệu hỏng hóc và thay thế kịp thời để tránh tai nạn.

Cách kiểm tra pin máy khoan

Cách kiểm tra pin máy khoan

Xem ngay: Pin, sạc của nhà YAMASU có bền không?

Đánh giá các loại Pin phổ biến thường được sử dụng cho máy khoan cầm tay.

hai loại pin phổ biến thường được sử dụng cho máy khoan cầm tay đó là pin  Lithium-ion (Li-ion) và Nickel Cadmium (Ni-Cd) 

 

Lithium-ion (Li-ion)

Nickel Cadmium (Ni-Cd) 

Ưu điểm

Là dòng pin cung cấp năng lượng cho các thiết bị di động sử dụng dòng điện 1 chiều, dung lượng cao, tuổi thọ lâu dài, tỷ lệ tự xả rất thấp.

Là dòng pin truyền thống vẫn được sử dụng trên một số loại máy khoan.

Giá thành thấp, chịu được nhiệt độ cao.

Nhược điểm

Giá cao hơn, thường bị nhạy cảm với nhiệt độ cao.

Dung lượng thấp hơn; tự xả năng lượng khi không sử dụng, dẫn đến mất điện tự nhiên theo thời gian, tuổi thọ thấp hơn so với Li-ion

Hướng dẫn cách kiểm tra pin máy khoan đơn giản:

Dưới đây là các bước đơn giản để kiểm tra pin máy khoan của các bác:

 • Bước 1: Tắt máy khoan đảm bảo rằng máy khoan đã được tắt hoàn toànsử dụng các công cụ để tháo pin ra khỏi máy.
 • Bước 2: Kiểm tra bên ngoài của máy: Xem xét ngoại hình của pin để phát hiện ra các vết nứt, phồng rộp, hoặc dấu hiệu hỏng hóc khác.
 • Bước 3: Kiểm tra các kết nối của pin, bao gồm cực dương ( + ) cực âm ( – ) xem có bị oxy hóa hay không, vì điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của pin.
 • Bước 4: Sử dụng máy kiểm tra pin hoặc đồng hồ đo điện áp để kiểm tra điện áp của pin. Đặt máy kiểm tra pin vào chế độ đo điện áp DC ( dòng điện một chiều ) và kết nối các đầu đo với cực dương ( + ) và cực âm ( – ) của pin. Đọc giá trị điện áp trên màn hình đồng hồ đo điện áp. Nếu pin hoạt động tốt, giá trị điện áp sẽ ở mức gần như đạt đến giá trị điện áp định mức của pin ( tuỳ thuộc vào loại pin ).
 • Bước 5: Kiểm tra tuổi thọ của Pin: So sánh chỉ số đo điện áp của pin sau một khoảng thời gian sử dụng với chỉ số đo điện áp ban đầu khi mua xem pin có giảm điện áp đáng kể hay không. Nếu độ giảm quá lớn thì đó là dấu hiệu của pin đã hỏng hay đã hết tuổi thọcần phải thay mới ngay.

Trong quá trình sử dụng, hãy kiểm tra pin của máy thường xuyên để đảm bảo an toàn cho bạn.

Hướng dẫn cách kiểm tra pin máy khoan

Hướng dẫn cách kiểm tra pin máy khoan

Hướng dẫn cách sạc pin máy khoan cầm tay chính xác, an toàn, hiệu quả và các lưu ý khi sạc pin?

Để đảm bảo rằng pin máy khoan cầm tay của các bác được sạc đúng cách và an toàn, dưới đây là hướng dẫn cách sạc pin máy khoan cùng các lưu ý quan trọng:

 • Đầu tiên các bác lên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất để biết thông tin cụ thể về cách sạc pin và thời gian sạc cần thiết.
 • Luôn sử dụng bộ sạc được cung cấp bởi nhà sản xuất hoặc được khuyến nghị để đảm bảo tính tương thích và an toàn.
 • Khi sạc pin, hãy sử dụng nguồn điện có điện áp phù hợp với yêu cầu của nhà sản xuấttránh sử dụng ổ cắm không ổn định hoặc sạc qua các bộ chuyển đổi không đảm bảo chất lượng.
 • Không nên sạc pin khi năng lượng còn đủ cho công việc tiếp theo, vì điều này có thể làm giảm tuổi thọ của pin. Sạc pin chỉ khi năng lượng còn thấp hoặc gần hết.
 • Khi pin đạt trạng thái sạc đầy, cần phải ngắt kết nối nguồn điện ngay lập tức để tránh sạc quá mức, gây hỏng hóc và giảm tuổi thọ của pin.
 • Hãy tuân thủ thời gian sạc được hướng dẫn từ nhà sản xuấtkhông nên để pin sạc quá thời gian quy định, vì điều này có thể gây nhiệt độ cao và ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Lưu ý khi sạc pin lần đầu tiên:

 • Khi sạc pin lần đầu tiên hoặc sau một thời gian dài không sử dụng, hãy sạc đủ thời gian theo hướng dẫn để khôi phục hoàn toàn năng lượng của pin.
 • Kiểm tra pin sau khi sạc: Sau khi pin đã được sạc đầy, hãy kiểm tra ngoại hình của pin và đảm bảo rằng không có các hiện tượng bất thường như phồng rộp, nứt nẻ hoặc oxy hóa.

Cách sạc pin máy khoan an toàn, hiệu quả

Cách sạc pin máy khoan an toàn, hiệu quả

Xem thêm: Hướng dẫn sửa máy bắn cốt khi mắc phải các lỗi thường gặp tại nhà.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Điện máy YAMASU chúng tôi đã tìm hiểu, hi vọng có thể giúp các bác kiểm tra pin máy khoan cầm tay của mình một cách dễ dàng và an toàn nhất. Việc kiểm tra pin thường xuyên là bước quan trọng không thể bỏ qua khi sử dụng máy khoan để có thể giúp máy hoạt động mạnh mẽ và các bác có thể tiến hành các công việc của mình một cách an toàn và hiệu quả!
 

Tags : pinvaphukien
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
YAMASU POWER TOOLS - DỤNG CỤ ĐIỆN MÁY CẦM TAY CHUYÊN NGHIỆP
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav