Một số nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên nước và cách khắc phục khi máy rửa xe không hút được nước.

Đăng bởi Vũ Mạnh Cường vào lúc 24/11/2023

Máy rửa xe là một trong những thiết bị quan trọng trong quá trình bảo dưỡng và vệ sinh ô tô, xe máy,... Tuy nhiên, đôi khi chúng ta có thể gặp phải tình trạng máy rửa xe không lên nước hoặc không hút được nước. Điều này không chỉ gây khó khăn trong việc sử dụng máy rửa xe mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy. Vậy nguyên nhân tại sao máy rửa xe không lên nước và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện máy YAMASU tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Một số nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên nước

Nguyên nhân do bơm nước:

Bơm nước là bộ phận quan trọng trong máy rửa xe, nó giúp đẩy nước từ bình chứa lên để tạo áp lực nước cần thiết cho quá trình rửa xe. Nếu bơm nước bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, thì máy rửa xe sẽ không lên nước. Các nguyên nhân chính gây ra tình trạng này có thể là:

  1. Bơm nước bị tắc nghẽn: Nếu máy rửa xe của bạn đã được sử dụng trong một thời gian dài, thì bơm nước có thể bị tắc nghẽn do các cặn bẩn tích tụ trong bơm. Điều này khiến cho lượng nước được đẩy lên không đủ để tạo áp lực cần thiết. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tháo bơm ra và vệ sinh sạch sẽ các bộ phận bên trong.

  2. Bơm nước bị hư hỏng: Nếu sau khi vệ sinh bơm nước mà máy rửa xe vẫn không lên nước, thì có thể bơm nước đã bị hư hỏng và cần được thay thế. Điều này có thể xảy ra do đến tuổi thọ của máy hoặc do bạn sử dụng quá tải. 

may-rua-xe-mini-khong-hut-duoc-nuoc

máy rửa xe mini không hút được nước 

Xem thêm: Những lỗi thường gặp trên máy rửa xe nhất định bạn phải biết để an toàn khi sử dụng.

Nguyên nhân do van điện từ:

Van điện từ là bộ phận điều khiển nước trong máy rửa xe, nó giúp mở và đóng lỗ thoát nước để tạo áp lực cần thiết cho quá trình rửa xe. Nếu van điện từ bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, thì máy rửa xe không hút nước. Các nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là:

  1. Van điện từ bị bẩn: Nếu máy rửa xe của bạn đã được sử dụng trong một thời gian dài, thì van điện từ có thể bị bẩn do cặn bẩn tích tụ trong lỗ thoát nước. Điều này khiến cho van không thể hoạt động đúng cách và dẫn đến việc máy rửa xe không lên nước. Bạn có thể tháo van ra và vệ sinh sạch sẽ để khắc phục tình trạng này.

  2. Van điện từ bị hư hỏng: Nếu sau khi vệ sinh van điện từ mà máy rửa xe vẫn không lên nước, thì có thể van đã bị hư hỏng và cần được thay thế. Điều này có thể xảy ra do tuổi tác hoặc do mức sử dụng quá lớn dẫn đến việc quá tải. 

Cách khắc phục khi máy rửa xe không hút được nước

Một số cách xử lý máy rửa xe không lên nước:

  1. Kiểm tra bình chứa nước: Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem bình chứa nước của máy rửa xe có đầy đủ nước hay không. Nếu bình chứa nước không đủ nước, thì máy sẽ không thể hút được nước lên và dẫn đến việc không lên nước. Bạn nên luôn luôn phải kiểm tra và bổ sung nước đầy đủ vào bình chứa trước khi sử dụng máy.

  2. Vệ sinh ống hút nước: Nếu bình chứa nước đã đầy nhưng máy vẫn không hút được nước lên, thì có thể ống hút nước bị tắc hoặc bị bẩn. Bạn có thể tháo ống hút ra và vệ sinh sạch sẽ các bộ phận bên trong. Nếu ống hút quá cũ hoặc bị hư hỏng, thì bạn nên thay thế bằng ống mới để đảm bảo hiệu suất làm việc của máy.

  3. Kiểm tra đường ống nước: Đôi khi, máy rửa xe không hút được nước lên do đường ống nước bị tắc hoặc bị uốn cong. Bạn nên kiểm tra đường ống nước và vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo nước có thể lưu thông dễ dàng. Nếu cần thiết, bạn có thể thay thế đường ống nước mới để khắc phục tình trạng này.
  4. Kiểm tra bộ lọc: Bộ lọc là bộ phận quan trọng giúp loại bỏ các tạp chất trong nước trước khi nước được đẩy lên bơm. Nếu bộ lọc bị tắc hoặc bị bẩn, thì nước sẽ không thể lưu thông dễ dàng và dẫn đến việc máy rửa xe không hút được nước lên. Bạn nên tháo bộ lọc ra và vệ sinh sạch sẽ để khắc phục tình trạng này.
  5. Kiểm tra bộ điều khiển áp suất: Bộ điều khiển áp suất là bộ phận rất quan trọng giúp điều chỉnh áp suất nước cần thiết cho quá trình rửa xe. Nếu bộ điều khiển áp suất bị hư hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, thì máy rửa xe sẽ không thể tạo áp lực đủ mạnh để máy có thể hút nước lên. Bạn có thể mang máy đến cửa hàng, đại lý sửa chữa để thay thế bộ điều khiển áp suất mới.

may-rua-xe-ko-len-nuoc

máy rửa xe ko lên nước 

Xem ngay: Các sản phẩm máy rửa xe tự hút nước Yamasu có tốt không? 

Trên đây là một số nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên nước và cách khắc phục khi máy rửa xe không hút được nước. Việc bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ máy rửa xe là rất quan trọng để đảm bảo hiệu suất làm việc của máy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và có thể khắc phục tình trạng máy rửa xe không lên nước một cách dễ dàng. Mọi thắc mắc liên hệ tới hotline 0975.922.933 sẽ giải đáp các vấn đề cho bạn.

Tags : mayruaxe
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
YAMASU POWER TOOLS - DỤNG CỤ ĐIỆN MÁY CẦM TAY CHUYÊN NGHIỆP
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav